Sáng Tạo Nhưng Thiết Thực Yếu Tố Không Thể Thiếu Khi Thiết Kế Salon Tóc

03/29/2016 18:27:58 / Đăng bởi Sao chép gian hàng / (0) Bình luận

Về cơ bản, thiết kế bất kỳ của một salon tóc nào cũng đều hướng đến việc làm cho mọi người muốn trở lại đó một lần nữa. Nếu bạn đang có kế hoạch để tân trang hay bắt đầu một salon của riêng mình, thiết kế nội thất là một phần thiết yếu của quá trình lập kế hoạch. Salon của bạn nên mang phong cách nhất định nhưng nó cũng cần tận dụng tối ưu không gian có sẵn, bất kể không gian đó nhỏ hay lớn.

 

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất sáng tạo và thiết thực cho salon tóc. Mặc dù những thiết kế này có thể có vẻ như chỉ dành cho không gian lớn, nhưng mỗi thiết kế đều có thể được sửa đổi để phù hợp trong một không gian diện tích hạn chế. Phương pháp bày trí đồ nội thất, sử dụng màu sắc, ánh sáng và cấu trúc bên trong kết hợp với nhau một cách hài hóa nhất là yếu tố quyết định cho một salon tuyệt đẹp, thoải mái và chức năng.

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-12

 

 

Phân chia không gian

 

Việc phân riêng biệt các không gian chức năng như một căn hộ để thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng, nhưng không có nghĩa phân chia vách ngăn khu vực. Ví dụ, cần có một không gian riêng biệt cho việc chăm sóc tóc, gội đầu, một phòng riêng cho spa, mát xa và chăm sóc da mặt hay khu vực chờ cho khách… Trong mọi trường hợp, khi phân khu vực cũng cần bố trí vật dụng và trang bị dụng cụ phù hợp với chức năng của khu vực đó.

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-19

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-4

 

Không gian chia lớp tạo nhiều chỗ ngồi hơn cho khách hàng.

 

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-18

 

Khu vực gội đầu

 

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-15

 

Khu vực tiếp khách và ngồi chờ

 

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-7

 

 

Lựa chọn phong cách

 

Cũng giống như nội thất nhà ở, mỗi không gian tại mỗi salon nên tập trung vào một phong cách nhất định tùy theo sở thích và đối tượng khách hàng hướng đến. Phổ biến hiện nay là phong cách hiện đại, tối giản với gam màu ưa chuộng là trắng, đen, đỏ, nâu… Lựa chọn phong cách nội salon tóc phù hợp cũng nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp và độc đáo riêng. Và những năm gần đây, đối với xu hướng chung đang có sự quay trở lại của thập niên 70-80 và phong cách được nhắc đến nhiều chính là cổ điển. Lựa chọn phong cách cổ điển cho nội thất thể hiện sự sáng tạo ở gốc độ mới, tạo sự mới mẻ cho khách hàng.

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-2

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-8

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-5

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-11

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-13

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-17

 

 

Không gian lưu trữ

 

Hãy chắc chắn rằng bạn có salon với không gian lưu trữ đủ để chứa tất cả các bạn các sản phẩm, vật tư, thiết bị! Bạn có thể có kệ và tủ được ốp hoặc âm bức tường để tối đa diện tích không gian trống. Nếu salon đang sử dụng các vách ngăn phân chia không gian, có thể sử dụng chúng để bố trí ngăn lưu trữ. Các sản phẩm, vật dụng nhất thiết phải hiển thị gọn gàng vì chúng sẽ được sử dụng hằng ngày.

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-10

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-9

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-6

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-16

 

 

Ánh sáng

 

Trong bất kỳ không gian nội thất nào, ánh sáng luôn đóng một vai trò quan trọng. Hơn nữa, trong một không gian thương mại như một salon, chi phí chi trả cho hệ thống ánh sáng là bắt buộc. Vì vậy, nên sử dụng một cách kết hợp của các loại ánh sáng để tạo ra một bầu không khí thân thiện, tươi sáng mà không cản trở công việc và chức năng của salon. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng ấm áp trong khu vực spa và ánh sáng trắng trong các khu vực chăm sóc tóc. Bên cạnh đó, việc sử dụng ánh sáng trắng giúp tăng cường giao diện của một salon. Và ánh sáng tự nhiên cũng khá cần thiết nếu salon có vị trí tiếp cận được ánh sáng mặt trời ban ngày, khi đó sẽ phải bố trí cẩn thận khung cửa và rèm vải sheer.

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-1

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-3

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-14

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-21

 

Sử dụng rèm cuốn màu trắng để ngăn cản ánh sáng chiếu trực tiếp vào ban ngày.

 

 

y-tuong-thiet-ke-noi-that-salon-toc-21

 

Không gian sang trọng với gam màu trắng và ánh sáng được sử dụng triệt để. 

 

 

Nguồn designs.vn

Gửi bình luận:

Ảnh dự án

Thiết Kế, In Ấn Và Thi Công Backdrop - Phông Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 đẹp
Thiết Kế Và In Background, Backdrop Phông Noel Giáng Sinh Merry Christmas
Thiết Kế, In Ấn Và Thi Công Backdrop - Phông Gala Dinner - Team Building đẹp
Thiết Kế Và In Background, Backdrop Phông Chúc Mừng Năm Mới
Thiết Kế Và In Background, Backdrop Họp Lớp - Phông Họp Lớp Đẹp
Thiết Kế Phông Sinh Nhật Đẹp

Video